airtripp crowdfunding project main image

Finished

1500 đô la để thay đổi cuộc sống của tôi

Collected amount

$0
0%
Goal $1,500

Remaining days 0 days

This project has finished.

What is Airfunding?

This is a crowdfunding platform used by almost 200 countries. Anyone can easily create a project!

People who shared 0


Let's be the first one to help!

By sharing more people will know about the project, and it will be more likely to be supported.

Story


the flag image of country gió
this is an icon showing user is verified Identity Verified

Xin chào. Tôi tên Hiền. Tôi 25 tuổi. Tôi sinh ra và lớn lên tại Yên Bái - 1 tỉnh nhỏ của Việt Nam. Tôi đã có chồng và 1 cô con gái sắp 2 tuổi. Hiện tại tôi đang mang thai đứa con thứ 2 vào tháng thứ 4!

Tôi muốn các bạn giúp đỡ tôi có được 1500 đô la để mở rộng cửa hàng quần áo.

Các bạn thân mến. Tôi đã từng làm rất nhiều công việc : từ nhân viên cửa hàng điện máy đến một nhân viên lau dọn nhà vệ sinh công cộng. Và hiện tại tôi đã mở cho mình 1 cửa hàng bán quần áo nho nhỏ cho mình. Vấn đề là tôi có quá ít vốn và đã dồn vào quần áo ở cửa hàng , trong khi đó ở Việt Nam đang là thời gian giao mùa từ mùa hè sang mùa thu và sắp tới là mùa đông.

Quần áo mùa thu và mùa đông nhập vào giá cao gấp 2 tậm chí gấp 3 lần quần áo mùa hè. Tôi đã dốc cạn vốn liếng tôi có và vay mượn thêm của ngân hàng số tiền 1000 đô la. Số tiền có được tôi đã nhập được 1 chút quần áo nhưng chưa đủ mẫu mã. Hơn nữa con đường trước cửa cửa hàng của tôi đang gặp sự cố nên rất bụi, ảnh hưởng không tốt đến hàng hóa tại cửa hàng- hay nói cách khác là cửa hàng cực kì bụi.tôi đã tìm cách khắc phục nhưng không triệt để. Ngoài việc đầu tư khoảng 300 đô la để thây hệ thống cửa gỗ bằng cửa kính ngăn bụi bẩn.

Tôi đã nhờ sự giúp đỡ nhưng người thân và bạn bè đều khó khăn nên không thể giúp đỡ

Yên Bái quê tôi là 1 tỉnh nghèo, nơi tôi sống lại là vùng dân tộc thiểu số đời sống còn khá khó khăn. Dù bản thân tôi có ý chí làm giàu nhưng lại khó khăn vì bạn bè người thân đều nghèo khó không thể giúp đỡ tôi để có vốn kinh doanh.

Nơi tôi sống chỉ có tôi và 1 cửa hàng nữa buôn bán quần áo, công việc chính là chúng tôi đem quần áo đến các chợ quanh khu vực được mở luân phiên 4 ngày 1 lần và bán ở đó. Lợi nhuận từ việc bán hàng trừ tất cả chi phí tôi có được 1 tháng khoảng 250 - 350 đô la.

Tôi nhận thấy rằng cạnh tranh trong buôn bán tại nơi tôi sống là khá ít nên tôi đã mạnh dạn vay vốn ngân hàng 1000 đô la, lẽ ra tôi muốn vay nhiều hơn nhưng do không có tài sản thế chấp với ngân hàng nên chỉ có thể vay được như vậy.

Tôi biết rằng việc nhờ tới sự giúp đỡ của các bạn là quá lố bịch nhưng tôi thật sự rất cần giúp đỡ về tài chính thời gian này. Việt Nam đang vào mùa thay đổi thời tiết, nhu cầu mua sắm quần áo là rất cao, có rất nhiều người tới cửa hàng đặt mua quần áo nhưng tôi lại không có vốn để nhập hàng. Tôi đã thử liên lạc với bên cung cấp nhưng họ từ chối cho tôi nhập hàng trước trả tiền sau.

Với 1500 đô la tôi có thể sửa lại cửa hàng và nhập thêm quần áo mới

Nếu có được 1500 đô la tôi sẽ sử dụng chúng đúng với sự kì vọng của các bạn. Tôi sẽ dùng khoảng 300 đô la để thay hệ thống cửa bằng gỗ hiện tại bằng cửa kính chắc chắn để quần áo không còn bị bụi bẩn . ngoài ra tôi sẽ dùng 100 đô la để trang trí lại cửa hàng sao cho có thể trưng bày nhiều mẫu mã hơn.

Số tiền còn lại tôi sẽ để lấy quần áo mùa đông cho cả người lớn và trẻ em. Trong đó tôi sẽ trích 1 phần quần áo ấm để giúp đỡ người vô gia cư , người già không nơi nương tựa và trẻ em mồ côi.

Tôi sẽ dùng 1500 đô la này thật ý nghĩa

300 đô la để thay cửa kính giúp quần áo luôn sạch đẹp. 100 đô la để lắp thêm giá treo, quầy kệ. Phần còn lại khoảng 300 đô la cho quần áo trẻ em, 300 đô la cho quần áo nam, 200 đô la cho quần áo nữ, và 300 đô la cho quần áo người già.

1 tháng bán quần áo hè lãi ít tôi cũng được 250 đô la, số tiền đó tôi sẽ dành để quay vòng vốn và mỗi tháng sẽ trích 1 phần nhỏ gửi tới những hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Ngoài ra tôi cũng phải tiết kiệm khoảng hơn 1000 đô la chào đón em bé thứ 2 của tôi chào đời vào tháng 2/ 2019

25/12/2018 là thời hạn tôi nghĩ rằng thích hợp để bắt đầu dự án vì khi đó là cuối mùa thu đầu mùa đông thời tiết cực kì lạnh, người dân sẽ mua quần áo nhiều. Cuối tháng 1 /2019 sẽ là dịp tết nguyên đán của Việt Nam, nhu cầu mua quần áo cũng tăng cực cao. Thời gian từ giữa tháng 12/2018 - cuối tháng 1/2019 là thời điểm cực kì mong đợi về sự tăng vọt doanh thu bán hàng

Help by sharing

Updates


No posts yet

What is Airfunding?

This is a crowdfunding platform used by almost 200 countries. Anyone can easily create a project!

Times supported 0


With just your smartphone, you can easily start your free crowdfunding now. Would you like to try and collect funds using Airfunding?

  • A unique crowdfunding platform where you could gather funds from supporters from more than 200 countries
  • Start your projects for free
  • Your project will be automatically translated for the world to see

The flow from creating your project until receiving your funds can be found out here

Start fundraising now